29 Jan
Du lich vườn Cần Thơ

Du lich vườn Cần Thơ

TP Cần Thơ có 14 điểm du lịch miệt vườn có qui mô lớn, hàng năm thu hút khoảng hơn nửa triệu lượt du khách, chiếm gần 50% lượt du khách đến Cần Thơ. Trong tương lai, du lịch miệt vườn Cần Thơ sẽ được đầu tư phát triển để đáp ứng nhu cầu du khách nhất là khu du lịch "Hệ thống cồn dọc sông Hậu"… "Mẹ mong gả thiếp về vườn. Ăn bông bí luộc, dưa hường nấu canh". Đó là chuyện ngày xưa, mong ước của người mẹ là được gả con gái về vườn để được an nhàn. Còn hôm nay, miệt vườn là điểm đến mong ước của du khách cư dân đô thị. Bởi nơi đó, không khí trong lành, thư giãn lý tưởng, thưởng thức sản vật của miệt vườn, để xả "stress" sau những ngày làm việc căng thẳng. Vì thế, du khách đến miệt vườn Cần Thơ ngày càng đông đúc. Chủ Vườn du lịch Giáo Dương Phong Điền, tiên phong khởi xướng và đã hơn 20 năm làm du lịch miệt vườn, đã tiếp hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế, cho biết du lịch miệt vườn hấp dẫn hơn du lịch phố. Du khách đến từ các nơi TP. Hồ Chí Minh, miền Trung, Hà Nội và các nước Pháp, Mỹ, Đức, Anh, Canada, Úc… đã đến Vườn du lịch Giáo Dương Phong Điền và ghi đầy nhiều cuốn sổ lưu niệm hàng trăm trang, với tình cảm trân trọng và yêu thích miệt vườn. Vườn du lịch Giáo Dương Phong Điền có diện tích 3 ha, được trồng các loại cây ăn trái như vú sữa, xoài, măng cụt, sa bô, dâu Hạ Châu… Giữa vườn cây ăn trái là những ao nuôi cá trê, cá tra, cá tai tượng… để phục vụ du khách câu cá và thưởng thức những "chiến lợi phẩm" của mình. 

du-lich-vuon-o-can-tho

du-lich-miet-vuon-can-tho

Cần Thơ có khu du lịch miệt vườn lớn nhất và thu hút du khách nhiều nhất Đồng bằng sông Cửu Long là Làng du lịch Mỹ Khánh ( xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền), đã được Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bình chọn là " Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL". Làng du lịch Mỹ Khánh thuộc Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh. Làng du lịch Mỹ Khánh có hàng chục dịch vụ. Du khách đến đây có thể thả bộ tham quan vườn cây ăn trái hay tham gia các trò chơi giải trí như câu cá, xem xiếc khỉ, đua chó, đua heo, bơi thuyền, câu cá sấu, tát mương bắt cá… và thưởng thức các món ăn miệt vườn. Nơi đây, có nhiều chương trình hấp dẫn cho du khách khám phá, tìm hiểu về đời sống cư dân miệt vườn như: tham quan Nhà cổ Nam bộ , thưởng thức chương trình văn nghệ "Đờn ca tài tử", "Một ngày làm Điền Chủ" với bữa cơm điền chủ, "Một ngày làm nông dân", "Tát mương bắt cá…", tham quan Làng nghề văn hóa truyền thống, vườn cây ăn trái, các dịch vụ tại chỗ như đi xe ngựa, bơi thuyền, Taxi điện... Du khách có thể lưu trú tại nhà nghỉ Làng du lịch Mỹ Khánh dưới vườn cây ăn trái rộng lớn mát rượi. Không chỉ có Vườn du lịch Giáo Dương Phong Điền hay Làng du lịch Mỹ Khánh mà Cần Thơ có hơn chục điểm du lịch miệt vườn tập trung ở các quận huyện Cái Răng, Phong Điền, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt… nhưng tập trung nhiều nhất là huyện Phong Điền. Hiện nay, Phong Điền có nhiều nông dân, nhà vườn làm du lịch trải nghiệm như "Pizza hủ tiếu 6 Hoài", Vườn ca cao Mười Cương, Bánh hỏi mặt võng Út Dzách Phong Điền…Theo đoàn du khách TP. Hồ Chí Minh tham quan chợ nổi Cái Răng, "Pizza hủ tiếu 6 Hoài", du lịch Mỹ Khánh… thấy các du khách thích thú những cảnh quan thiên nhiên và con người miệt vườn Cần Thơ. Đến "Pizza hủ tiếu 6 Hoài" du khách không chỉ tận hưởng được không khí trong lành của miệt vườn sông nước mà còn trải nghiệm với tráng bánh hủ tiếu, phơi, cắt hủ tiếu… và tận hưởng hương vị hủ tiếu miệt vườn Cần Thơ. Một nữ du khách TP. Hồ Chí Minh, bộc bạch: "Đi chơi miệt vườn Cần Thơ thích thật. Chưa lần nào ăn hủ tiếu ngon như ở đây." Còn các du khách nước ngoài họ say mê ngắm nhìn tráng bánh, phơi bánh và cắt bánh hủ tiếu… những thứ rất lạ với họ. 

Theo các doanh nghiệp lữ hành du lịch, miệt vườn Cần Thơ là điểm đến của du khách đến TP. Cần Thơ. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty CP Du lịch Gold Việt Nam ( quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ), chuyên tổ chức tour cho du khách miền Trung, miền Bắc và du khách nước ngoài đến ĐBSCL, cho biết: " Khách đến TP. Cần Thơ sau khi họ tham quan phố phường đều đòi đi xem chợ nổi và tham quan miệt vườn, nên Công ty luôn đưa chương trình tham quan miệt vườn vào tour…". Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã đưa điểm tham quan miệt vườn vào chương trình tour Cần Thơ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng hầu hết các điểm du lịch vườn Cần Thơ hấp dẫn du khách nhưng nằm ven kênh rạch nhỏ, giao thông đường bộ gặp khó khăn, đường thủy hay bị mắc cạn nên ảnh hưởng rất lớn đến tour miệt vườn. Nếu TP. Cần Thơ đầu tư mở rộng đường bộ, nạo vét kênh rạch cho xe khách lớn và tàu vào tận những nhà vườn thì du lịch miệt vườn Cần Thơ sẽ hấp dẫn và du khách đến nhiều hơn.

Từ khóa liên quan:

vuon du lich can tho,

miet vuon can tho,

du lich miet vuon can tho,

tour miet vuon can tho,
tour du lich miet vuon mien tay,


     
Các bài viết khác
quà tặng online